0962 787 222 vkt.ielm@gmail.com

Những tác động tiêu cực mà các doanh nghiệp (DN) và nhà sản xuất phải đối mặt do COVID-19 như khan hiếm nguyên vật liệu hay gián đoạn sản xuất, đã cho thấy sự cấp thiết của việc thay đổi và ứng dụng công nghệ để sẵn sàng ứng phó và thích ứng với những biến động mới có thể xảy ra trong tương lai. Ông Đinh Trường Anh Hào, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, RS Components chia sẻ về sự cấp thiết của chuyển đổi số trong sản xuất tại Việt Nam.

Hình minh họa.
PV: Chuyển đổi số trong sản xuất tại Việt Nam đóng vai trò gì trong sức cạnh tranh, sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, thưa ông?

Sau những tổn thất nặng nề lên nền kinh tế do dịch COVID-19, các DN đã nhìn nhận việc thay đổi và ứng dụng công nghệ là cấp thiết để sẵn sàng ứng phó và thích ứng với biến động chưa có tiền lệ có thể xảy ra trong tương lai. Công nghệ kỹ thuật số không chỉ giúp thúc đẩy tăng trưởng mà còn mang đến khả năng phục hồi trong thời kỳ khủng hoảng cho nền kinh tế, đảm bảo quản lý tác động của gián đoạn xã hội, cùng lúc vẫn giữ được kết nối và hiệu quả.

Các DN hiện nay có thể dễ dàng tiếp cận với các công nghệ mới để cải thiện hiệu quả và đẩy nhanh quá trình phục hồi. RS Components tự hào trong việc hợp tác với các khách hàng công nghiệp để phân phối các sản phẩm đáng tin cậy giúp nâng cao hiệu quả, và mang đến cơ hội lập kế hoạch và quản lý các thủ tục mua sắm của họ một cách chiến lược, nhằm tiết kiệm chi phí.

PV: Ông nhận xét như thế nào về xu hướng số hóa và thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát?

Chuyển đổi số là một phần trong quyết tâm của Việt Nam để trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo, với việc ban hành chiến lược và lộ trình rõ ràng, bao gồm số hóa và hình thành hệ thống cơ sở dữ liệu, tiếp tục phổ cập Internet, nâng cao cơ sở hạ tầng số, thúc đẩy hoạt động trực tuyến, và tạo điều kiện hơn cho các DNNVV tham gia vào TMĐT, từ đó xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số có khả năng đóng góp tới 30% vào GDP.

Các sáng kiến số hóa khó có thể được thực hiện và hoàn thiện một sớm một chiều, tuy nhiên chính phủ Việt Nam đã và đang thực hiện rất nhiều sáng kiến chuyển đổi số. Những quyết sách kịp thời và thành công trong ứng phó đại dịch vừa qua cho thấy đất nước đang đi đúng hướng và gặt hái được thành công trên hành trình của mình.

Chúng tôi nhận thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi tiêu dùng khi ngày càng nhiều nhà sản xuất, DN và người tiêu dùng tham gia vào hoạt động TMĐT với một mong muốn chung về trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, liền mạch và dễ dàng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ và giải pháp trên nền tảng TMĐT cũng không ngừng cho ra đời nhiều sáng kiến giải quyết nhu cầu của khách hàng, đảm bảo sự xuyên suốt của hành trình mua sắm.

PV: Các DN sản xuất, chế tạo tại Việt Nam nên làm gì để gia tăng năng suất?

Ngày nay có rất nhiều đổi mới về tự động hóa được hỗ trợ bởi AI và IIOT giúp các nhà máy nâng cao năng suất, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, đồng thời đảm bảo an toàn lao động. Việc hiểu, lựa chọn những cải tiến phù hợp và tiếp cận kịp thời với công nghệ mới đáng tin cậy đóng vai trò quyết định đến năng suất.

Là nhà phân phối đa kênh các sản phẩm công nghiệp và điện tử trên toàn cầu, website bán hàng trực tuyến của RS Components cung cấp khả năng truy cập nhanh chóng và đáng tin cậy với hơn 60.000 sản phẩm trong các lĩnh vực công nghiệp và điện tử từ các thương hiệu hàng đầu. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các nhà sản xuất và DN tại Việt Nam - những người sẵn sàng sử dụng và khai thác công nghệ để chuyển đổi số, nâng cao năng suất sản xuất.

PV: Với tỷ lệ người dùng các thiết bị thông minh và có tài khoản ngân hàng ngày càng tăng ở Việt Nam, nhiều DN đang đẩy nhanh và mạnh hơn các sáng kiến nhằm tối ưu và cá nhân hoá các trải nghiệm thanh toán. RS Components đã làm gì để gia tăng trải nghiệm của khách hàng trong lĩnh vực thanh toán?

Tận dụng tiềm năng của công nghệ thanh toán số cũng sẽ mang lại những đóng góp đáng kể vào tăng trưởng TMĐT và phục hồi kinh doanh. Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng thực hiện đặt chỗ và giao dịch trực tuyến không chỉ vì sự thuận tiện và an toàn mà còn để cho phép đơn giản hóa quy trình mua hàng và có được khả năng hiển thị tốt hơn về chi phí.

Ngoài tùy chọn thanh toán ghi nợ hay tín dụng, RS đã linh hoạt cung cấp cho khách hàng tùy chọn tạo tài khoản tín dụng để mua hàng trong tương lai, mà không cần thực hiện việc đăng ký thông tin cho những lần mua tiếp theo. Điều này giúp tối ưu thời gian cho các khách hàng công nghiệp, nhà sản xuất đang trong cuộc chạy đua nắm bắt các công nghệ kỹ thuật số và trở thành xương sống vững chắc cho nền kinh tế toàn cầu. Ngày nay, các nhà máy tự động tích hợp và liền mạch là lý tưởng.

Xin cám ơn ông!

Nguồn: Báo Tiền phong


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm