0962 787 222 vkt.ielm@gmail.com

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sa thải người đứng đầu Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) Chris Krebs vì các tuyên bố “thiếu chính xác” về cuộc bầu cử.

Ông Chris Krebs (ảnh trái), ông Donald Trump (ảnh phải) và dòng Tweet mới nhất của Tổng thống (ảnh giữa).

“Tuyên bố gần đây của Chris Krebs về tình hình an ninh cuộc bầu cử năm 2020 rất không chính xác. Trong cuộc bầu cử có rất nhiều sai phạm và gian lận, bao gồm cả việc người chết đi bỏ phiếu. Người giám sát không được phép vào các địa điểm bỏ phiếu. Máy kiểm phiếu trục trặc, chuyển phiếu bầu từ Trump sang Biden… Và còn nữa”, ông Trump viết trên Twitter tối thứ Ba. Tổng thống Trump nói thêm rằng ông Krebs bị sa thải ngay lập tức.

Trước đó, theo RT, CISA từng tuyên bố cuộc bầu cử năm 2020 an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Trên thực tế, ông Krebs không phải là người đưa ra những tuyên bố trên, mà là các bộ phận tư vấn cho CISA bao gồm Hội đồng Điều phối chính phủ về cơ sở hạ tầng bầu cử, và Ủy ban Điều hành Cơ sở hạ tầng bầu cử. “Không có bằng chứng nào cho thấy các hệ thống bầu cử xóa hoặc làm mất phiếu bầu, thay đổi hoặc xâm phạm phiếu bầu theo bất kì cách nào”, 2 cơ quan cho biết hôm thứ Năm tuần trước, trong một tuyên bố được CISA đăng tải.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, thêm hàng nghìn phiếu bầu bị bỏ quên đã được tìm thấy. Chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng đưa ra danh sách những người đã chết đi bỏ phiếu ở một số bang.

Nguồn: Báo Tiền phong


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm