Trả lời cử tri về vụ án Hồ Duy Hải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đến nay các cơ quan chức năng đang xử lý nên chưa thể nói đúng hay không đúng, oan hay không oan…

Cử tri Đỗ Văn Ngon phát biểu. Ảnh: Cảnh Kỳ

Sáng 24/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Cái Răng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đỗ Văn Ngon (phường Ba Láng, quận Cái Răng) cho biết, ông xem trên mạng về vụ án Hồ Duy Hải (vụ án ở bưu cục Cầu Voi, Long An – PV) có nhiều thông tin nhưng không biết vụ án đến nay được giải quyết như thế nào, có kết luận hay chưa…

Trả lời cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Vụ án đã 11-12 năm rồi, có nhiều ý kiến khác nhau. Sau phiên giám đốc thẩm, có nhiều ý kiến của nhân dân, chúng tôi đã yêu cầu xem xét lại”.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, theo Hiến pháp, tòa án thực hiện quyền tư pháp một cách độc lập, nhưng vẫn có sự giám sát của các cơ quan như Viện Kiểm sát nhân dân, hay Quốc hội. Do có ý kiến khác nhau nên sau phiên giám đốc thẩm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét lại.

Chủ tịch Quốc hội trả lời cử tri về vụ án Hồ Duy Hải - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời cử tri. Ảnh: Cảnh Kỳ

Do đó đến nay vụ án vẫn chưa thi hành án, còn có oan hay không oan thì đề nghị cử tri chờ ý kiến kết luận của các cơ quan có thẩm quyền. Người ta chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhà nước, trước nhân dân về thực hiện quyền tư pháp, nên chưa có cơ sở nói là đúng hay không đúng”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Chủ tịch Quốc hội nói thêm, khi có các ý kiến khác nhau, các cơ quan có trách nhiệm làm cho rõ ràng, cho đúng trình tự pháp luật. Trên mạng là kênh thông tin mà nhân dân nghe, nhưng nhân dân cũng phải nghe ý kiến của Chánh án TAND Tối cao đã báo cáo trước Quốc hội.

Nguồn: Báo Tiền phong


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: