Khoảng 22 giờ, ngày 10/1, tại các thôn: Ngải Chồ, Mò Phú Chải, Phan Cán Sử, Phìn Hồ của xã Y Tý (Bát Xát) đã xuất hiện tuyết rơi nhẹ, tuyết còn phủ trắng bề mặt cây cỏ, đồi núi, mái nhà… nhiệt độ ở Y Tý vẫn rất thấp. Sáng nay 11/1, tại khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ, nằm trên đường nối 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, băng tuyết đã phủ trắng cành cây, ngọn cỏ. Hiện tượng này đã khiến nhiều du khách đổ về đây để được ngắm cảnh thiên nhiên kỳ thú này.

Nhiều thôn ở xã Y Tý tuyết rơi trắng xóa như: Mò Phú chải, Phìn Hồ, Trung Chải, Phan Cán Sử...
 
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 2Theo người dân địa phương, tuyết bắt đầu rơi dày lúc 1-2h sáng và kéo dài đến sáng nay. Nhiệt độ tại đây xấp xỉ 0 độ C.
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 3Tại xã vùng cao Y Tý (Bát Xát) xuất hiện mưa tuyết với cường độ mạnh. Đây là trận mưa tuyết đầu tiên ghi nhận được ở Lào Cai năm nay.
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 4Chuyên gia nhận định trong đợt mưa tuyết đang xảy ra ở Sa Pa và Y Tý, tuyết rơi xuống bị ngấm nước mưa nên không tơi xốp như các đợt mưa tuyết trước đây. Trạng thái này có thể kéo dài đến hết đêm nay (11/1).
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 5Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 10/1, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các tỉnh, thành Bắc Bộ và Trung Bộ. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa xuất hiện mưa rào.
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 6Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại Bắc Bộ tiếp tục giảm sâu. Ngày 11-13/1, các tỉnh đồng bằng chuyển sang trạng thái rét khô với nhiệt độ thấp nhất 8-10 độ C, độ ẩm giảm hơn so với những ngày trước. Nhiệt độ ở vùng núi phổ biến 4-7 độ C.
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 7Băng tuyết xuất hiện thu hút khách du lịch tới Y Tý nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, sản xuất của người dân vùng cao tỉnh Lào Cai.
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 8Tuyết phủ trắng bề mặt cây cỏ, đồi núi, mái nhà…
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 9
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 10
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 11
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 12
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 13
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 14
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 15
Băng tuyết phủ trắng Y Tý và đèo Ô Quy Hồ - ảnh 16
Du khách thích thú cảnh băng tuyết.

Nguồn: Báo Tiền phong


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm