Ngày 8/4, Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có Trưởng ADSOM+ các nước ASEAN và các nước đối tác. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn, dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Giữa bối cảnh tình hình trong khu vực và trên thế giới ảnh hưởng bởi nhiều thách thức an ninh khác nhau, cũng như cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19, chủ đề “Chúng ta quan tâm, Chúng ta chuẩn bị, Chúng ta thịnh vượng” trong Năm Chủ tịch ASEAN 2021 của Brunei càng trở nên phù hợp. ASEAN nhận thấy việc đối phó với cuộc khủng hoảng do đại dịch đòi hỏi cần có sự phối hợp hành động, không chỉ trong phạm vi khu vực, mà còn cả sự hợp tác với các đối tác.

Đánh giá về tình hình, kết quả hợp tác quốc phòng - quân sự trong ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác thời gian qua, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cũng chia sẻ nhận định về tình hình an ninh thế giới, khu vực, bao gồm cả các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, trong đó có cạnh tranh chiến lược giữa các nước ở khu vực; vấn đề hợp tác quốc tế trong bối cảnh dịch Covid-19 và vấn đề an ninh biển.

Trưởng đoàn Việt Nam khẳng định cam kết tham gia có trách nhiệm đối với các hoạt động hợp tác. Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng thông báo các hoạt động đa phương dự kiến chủ trì tổ chức trong năm 2021. 

 

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.