Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị tát vào mặt khi ông đến gần đám đông trong chuyến thăm tại một thị trấn ở vùng Đông Nam nước Pháp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong chuyến thăm tại một thị trấn ở vùng Đông Nam nước Pháp ngày 8/6.

Ngày 8/6, vào thời điểm xảy ra vụ việc, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang đến thăm vùng Drome, ở Đông Nam nước Pháp, điểm dừng chân thứ hai trong chuyến thăm nhiều địa phương trên toàn nước Pháp của ông. Tổng thống đang gặp gỡ các chủ nhà hàng và sinh viên để thảo luận về sự phục hồi của đất nước sau đại dịch COVID-19. Vào lúc đó, ông Macron đã đến gần một đám đông đứng sau hàng rào ở làng Tain-l’Hermitage.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, Tổng thống Pháp, trong trang phục áo sơ mi trắng, đã đến chào hỏi, đưa tay về phía đám đông người dân đang đứng sau hàng rào kim loại. Sau đó, một người đàn ông đeo khẩu trang và kính râm đã bất ngờ nắm lấy cánh tay, chồm người qua hàng rào và tát vào mặt ông Macron.

Bắt 2 đối tượng trong vụ tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ảnh 1

Khoảnh khắc Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị tát vào mặt trong chuyến thăm tới Tain-l'Hermitage, Pháp, ngày 8/6/2021. Hình ảnh qua Reuters TV.

Nhân viên an ninh bảo vệ Tổng thống Pháp ngay sau đó chạy đến can thiệp, đẩy người đàn ông xuống đất và kéo ông Macron ra khỏi đám đông. Điện Elysee xác nhận đã có sự việc tấn công Tổng thống.

Hai người đã bị bắt, một nguồn tin cảnh sát nói với Reuters. Hiện chưa rõ danh tính của người đàn ông đã tát Macron và động cơ của anh ta.

Ông Macron gọi sự việc trên là "một vụ việc cá biệt". Một video khác được đăng trên Twitter cho thấy, chỉ vài giây sau đó, Tổng thống Pháp Micron quay lại hàng người xem và tiếp tục bắt tay với họ.

Các chính trị gia Pháp đã lên án rộng rãi sự việc trên. Các nghị sĩ Pháp nhất trí đưa vụ việc ra pháp luật và bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Macron. Ngay cả một số đối thủ chính trị của Tổng thống Pháp cũng bày tỏ sự đoàn kết với ông.

Chính trị gia Marine Le Pen cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng, bà "lên án mạnh mẽ hành vi tấn công thân thể không thể dung thứ được nhắm vào Tổng thống của nước Cộng hòa Pháp".

Lãnh đạo đảng cánh tả France Unbowed, ông Jean-Luc Melenchon, cũng cho biết, ông bày tỏ sự đoàn kết với ông Macron: "Không có sự bất đồng nào có thể biện minh cho hành vi tấn công thân thể".

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Tin liên quan