Nhận định chung tình hình dịch bệnh trong cả nước, Bộ Y tế cho biết, trong khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP HCM thì tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương, đặc biệt là Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang đang được kiểm soát tốt, dự kiến 1 đến 2 tuần tới sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

Riêng tại Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa ký Quyết định từ 12h ngày 14/6/2021, giải thể Bệnh viện Dã chiến số 2, đưa Trung tâm Y tế huyện Gia Bình trở lại trạng thái bình thường mới.

Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các huyện thành phố trực thuộc đẩy mạnh đưa công nhân về các địa phương nhằm giảm áp lực cho các khu cách ly, giãn mật độ các khu phong tỏa huyện Việt Yên. Đây là hoạt động hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, nhằm khôi phục sản xuất, tỉnh Bắc Giang đã thẩm định và chấp thuận cho 111 doanh nghiệp (với 16.469 lao động) đủ điều kiện sản xuất an toàn, được cho phép hoạt động trở lại. Đồng thời, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đưa đón công nhân đi làm đảm bảo an toàn…

Tại Hà Nội, hiện đáng lo ngại là chuỗi lây nhiễm của tiểu thương huyện Đông Anh, với ca nhiễm đầu tiên phát hiện ngày 7/6 tại chợ Cửa hàng mới. Sau một tuần, cụm dịch này đã ghi nhận 18 ca nhiễm, nhưng chùm ca bệnh này cơ bản được kiểm soát, các trường hợp có tiếp xúc đã được khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng trong thời gian tới vẫn sẽ phát hiện thêm ca bệnh có liên quan…

Đặc biệt, trưa 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân triều dỡ phong tỏa, hoạt động khám chữa bệnh trở lại sau hơn một tháng cách ly y tế do COVID-19.

Mặc dù dịch bệnh đã có diễn biến tích cực, Bộ Y tế đề nghị tiếp tục tập trung toàn bộ lực lượng để dập dịch nhanh nhất, sớm nhất có thể tại Bắc Ninh, Bắc Giang Hà Nội và một số địa phương đang có dịch. Áp dụng việc phong toả, giãn cách nghiêm tại các khu vực ổ dịch theo điều tra dịch tễ và xem xét mở rộng trên cơ sở đánh giá nguy cơ theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp trên cả nước ngay cả những địa phương chưa có dịch. Đối với các tỉnh có dịch phải rà soát an toàn COVID-19 tại các nhà máy, xí nghiệp, đảm bảo không để đứt gẫy chuỗi sản xuất, cung ứng tại các nhà máy, xí nghiệp lớn. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch…

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm