Ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Mỹ Dung (52 tuổi), trú xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lực lượng Công an đọc quyết định bắt đối tượng Nguyễn Thị Mỹ Dung.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Mỹ Dung là cán bộ tư pháp hộ tịch kiêm thủ quỹ của UBND xã Tiên Hiệp. Trong quá trình công tác bà Dung còn tham gia cộng tác viên (CTV) cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Tiên Phước. Đến năm 2011, bà Dung không còn làm CTV nữa.

Năm 2018, để giúp con gái trả nợ do kinh doanh thua lỗ, lợi dụng trước đây mình là CTV ngân hàng, bà Dung đưa thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng cho một số người nên đã mượn tiền của một số người để trả hết nợ cho con gái khoảng 1,2 tỷ đồng.

Sau đó, bà Dung tiếp tục mượn của những người khác với thủ đoạn tương tự để lấy tiền trả tiền gốc và lãi cho những người đã mượn trước đó. Đến tháng 3/2021, bà Dung vỡ nợ rồi bỏ đi khỏi địa phương. Tính từ năm 2019 đến nay, bà Dung đã mượn của 30 người với số tiền hơn 5,4 tỷ đồng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm