Trong số 18 ca bệnh nặng và nguy kịch điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy thì có 3 ca đang phải chạy ECMO. Cuộc chiến với dịch COVID-19 để bảo vệ sinh mạng cho người bệnh đang diễn ra quyết liệt.

Nhiều bệnh nhân COVID-19 tại Chợ Rẫy đang nguy kịch phải thở máy và chạy ECMO.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận, điều trị gần 200 ca COVID-19 nặng, bệnh viện đang hoàn tất công tác chuẩn bị để tăng thêm 300 giường. Trong số các bệnh nhân đang điều trị sáng 21/7 có có 18 ca bệnh nặng và nguy kịch, trong đó 3 trường hợp đang phải sử dụng hệ thống tim phổi nhân tạo (ECMO).

Cuộc chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trong Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 2

Các y bác sĩ đang giành giật sự sống cho người bệnh từ tay của tử thần mang tên COVID-19.

Các y bác sĩ khu cách ly ở khoa Bệnh nhiệt đới và khoa Hồi sức cấp cứu khu D Bệnh viện Chợ Rẫy, đang miệt mài ngày đêm điều trị cho những trường hợp nhiễm COVID-19 nặng và nguy kịch. Từng bệnh nhân đang được chăm sóc, theo dõi sát để có giải pháp can thiệp kịp thời, ngăn chặn bệnh diễn tiến nặng.

Điều dưỡng Cát Ngân, người đang trực tiếp chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19 tại khoa ICU, khu D của bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Rất nhiều ca bệnh nặng đang điều trị, chúng tôi đang chuẩn bị thêm giường bệnh để tiếp nhận bệnh nhân mới chuyển đến. Các bác sĩ và điều dưỡng đang cố gắng hết mình để cứu chữa cho người bệnh”.

Cuộc chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trong Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 3

"Sài Gòn cố lên" là động lực và mục tiêu để các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa người bệnh.

Là bệnh viện tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế tại TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đang căng mình trên nhiều mặt trận chống dịch. TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện cho biết, chúng tôi đã cử nhân sự tăng cường công tác chuyên môn, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại 6 bệnh viện dã chiến ở TPHCM và cử nhóm bác sĩ chuyên nghiệp tham gia đoàn của Bộ Y tế chi viện cho các tỉnh thành.

Cuộc chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trong Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 4

Tinh thần lạc quan và nghị lực phi thường đang là chìa khóa để chiến thắng dịch COVID-19.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đang là lực lượng nòng cốt chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường tại Thành phố Thủ Đức. Đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang tiếp tục thực hiện một nhiệm vụ quan trọng khác để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Báo Tiền phong


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm