Cơ quan quản lý dược phẩm của Australia cho phép tiêm vaccine Pfizer/BioNTech ở nhóm trẻ em 12-15 tuổi, nhằm thúc đẩy hiệu quả tiêm chủng phòng chống COVID-19 tại nước này.

Ông Greg Hunt, Bộ trưởng Y tế Australia.

Ngày 23/7, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết Cơ quan quản lý sản phẩm trị liệu Australia (TGA) đã phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với đợt bùng phát do biến thể Delta tại 3 bang.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Hunt cho hay TGA đã đánh giá kỹ lưỡng các thử nghiệm trong nước và quốc tế trước khi đưa ra quyết định trên. Trước đó, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Anh cũng đã có quyết định tương tự.

Đến trước ngày 23/7, Australia mới chỉ tiêm vaccine Pfizer/BioNTech cho người từ 16 tuổi trở lên.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết, sau quyết định của Cơ quan quản lý dược phẩm Australia, Chính phủ Australia đang lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em và sẽ làm việc chặt chẽ với Nhóm tư vấn về vaccine về việc triển khai việc tiêm vaccine cho trẻ em trong đó sẽ cân nhắc những đối tượng ưu tiên cũng như cách thức để tiêm vaccine cho trẻ em.

Truyền thông Australia cho hay, các trẻ em trong nhóm ưu tiên sẽ được tiêm trước, còn các em nhỏ khác có thể sẽ được tiêm sau khi vaccine đã được tiêm xong cho người lớn.

So với trong nhóm các nền kinh tế phát triển, Australia được đánh giá là một trong những quốc gia ứng phó tốt với đại dịch COVID-19, với hơn 32.400 ca mắc và 915 ca tử vong. Tuy nhiên, tiến độ tiêm chủng tại Australia vẫn còn chậm. Cho đến nay, chưa tới 15% dân số trưởng thành tại Australia đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm