Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, Hàn Quốc đã tạm dừng tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho những người trên 50 tuổi trong 1 tuần trong tháng này, sau khi số ca nhiễm mới ở nước này tăng cao kỷ lục khiến người dân đổ xô đi tiêm chủng, dẫn tới tình trạng cạn nguồn cung vaccine có sẵn và làm sập một trang web đăng ký tiêm chủng của chính phủ.

Khoảng 6,17 triệu người hoặc 84% số người ở độ tuổi 50 tại Hàn Quốc - đã đăng ký tiêm vaccine vào tuần trước. Nhà chức trách Hàn Quốc đã chuyển từ tiêm vaccine của hãng Moderna sang vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho một số người trong nhóm tuổi này do sự thay đổi trong lịch trình vận chuyển vaccine.

Trong chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19, Hàn Quốc ưu tiêm tiêm chủng cho những người cao tuổi, những người dễ bị nhiễm và lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Đến nay, 33% trong tổng số 52 triệu dân của nước này đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 trong khi 13% đã tiêm phòng đầy đủ.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo 1.318 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đến ngày 25/7. Tổng số người mắc trên cả nước là 190.166 người, trong đó 2.077 người đã tử vong.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm