Nhà kho của sân bay Don Muang được chuyển đổi thành một cơ sở chăm sóc đặc biệt, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc trung bình.

Bên trong bệnh viện dã chiến ở sân bay của Thái Lan.

Vào ngày 28/7, các tình nguyện viên Thái Lan đã biến một nhà kho tại sân bay Don Muang của Bangkok thành một bệnh viện dã chiến. Khoảng 1.800 giường bệnh sẽ được sử dụng cho các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ.

Trong ngày gần nhất, Thái Lan ghi nhận 17.669 ca mắc Covid-19 mới và 165 trường hợp tử vong, nâng tổng số người mắc ở đất nước này lên 561.030 và 4.562 ca tử vong.

Rienthong Nanna, Giám đốc Bệnh viện Mongkutwattana, cho biết: "Đây là một bệnh viện cấp 1+. Nó có thể tiếp nhận một số lượng lớn bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng ít nghiêm trọng. Nếu tình trạng của bệnh nhân xấu đi, họ sẽ được chuyển đến bênh viện dã chiến Pitak Rachan".

Ông Rienthong cho biết số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng và sẽ cần thêm nhiều bệnh viện dã chiến hơn.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu sẽ tiêm vaccine cho 50 triệu người vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chỉ có 5,6% trong tổng số 66 triệu dân được tiêm phòng đầy đủ và 19,2% được tiêm ít nhất một liều.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm