Tại cơ quan công an, bước đầu Đỗ Thị Kim Ngân (còn gọi là "Ngân gốm") khai nhận khoảng năm 2018, Ngân thuê tạo lập trang mạng xã hội Facebook có tên “Ngân Gốm” với mục đích sử dụng để đăng tải hình ảnh quảng cáo, rao bán các sản phẩm đồ gốm, đồ gia dụng, đồ điện tử... thu hút người mua.

Đỗ Thị Kim Ngân (hay còn gọi là "Ngân gốm") bị nhiều người tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) bắt giữ và di lý đối tượng Đỗ Thị Kim Ngân – còn gọi là Ngân “gốm” (SN 1985, ở thôn Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) từ tỉnh Thanh Hóa về Hà Nội.

“Ngân gốm” bị bắt giữ để phục vụ quá trình điều tra xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến việc bắt giữ “Ngân gốm”, trong thời gian vừa qua, cơ quan công an đã nhận được nhiều đơn thư của người dân cùng tố giác đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Ngân Gốm” có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc đăng bán các sản phẩm đồ gia dụng, đồ điện tử và nhiều mặt hàng khác.

Số tài sản “Ngân gốm” lừa đảo các bị hại từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, gây nhức nhối trong dư luận.

Theo Công an nhân dân, gần đây nhất, ngày 16/8, chị Phạm Thị Nga ở Hà Nội sử dụng mạng xã hội Facebook thì thấy trang “Ngân Gốm” đăng bán nhiều mặt hàng đồ gia dụng có xuất xứ nước ngoài với giá rất rẻ nên đã nhắn tin hỏi giá mua một số mặt hàng.

Sau khi thỏa thuận, chị Nga quyết định mua một số đồ gia dụng, gồm: tủ lạnh, ti vi, nồi cơm điện, máy vắt cam... với tổng số tiền hơn 43 triệu đồng.

Đối tượng nhắn tin yêu cầu chị Nga chuyển tiền trước rồi sẽ chuyển hàng cho chị sau khi nhận được tiền. Do tin tưởng, chị Nga đã thực hiện chuyển số tiền 43,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên Đỗ Thị Kim Ngân theo yêu cầu của đối tượng.

Sau khi chuyển tiền, chị Nga liên lạc điện thoại với đối tượng để hỏi về thời gian vận chuyển hàng thì thấy số điện thoại này đã tắt máy. Chị Nga nhắn tin yêu cầu Ngân chuyển hàng đã đặt mua, nhưng Ngân chặn liên lạc không chuyển trả hàng cho chị Nga như đã cam kết.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã tập trung vào cuộc điều tra vụ án.

Cùng với đó, Công an huyện Gia Lâm cũng kết hợp làm rõ những thông tin các bị hại ở Gia Lâm cũng trình báo tố giác đối tượng Ngân về hành vi lừa đảo.

Tại cơ quan công an, bước đầu Ngân khai nhận khoảng năm 2018, Ngân thuê tạo lập trang mạng xã hội Facebook có tên “Ngân Gốm” với mục đích sử dụng để đăng tải hình ảnh quảng cáo, rao bán các sản phẩm đồ gốm, đồ gia dụng, đồ điện tử... thu hút người mua.

Trên thực tế, Ngân không có hoạt động mua bán các loại sản phẩm hàng hóa như đã đăng mà chỉ tìm kiếm, lưu trữ những hình ảnh này trên mạng để rao bán “ảo” nhằm chiếm đoạt tài sản. Mỗi khi có khách hàng nhắn tin hỏi mua, Ngân yêu cầu người mua chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mang tên mình nhằm chiếm đoạt. Khi người mua cố gắng liên lạc, nhưng đối tượng cắt đứt điện thoại.

Về số tiền hơn 43 triệu đồng mà chị Nga chuyển mua đồ Ngân đăng trên mạng, sau khi nhận được tiền, Ngân cũng nhanh chóng cắt đứt liên lạc với chị Nga.

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người và nhận thấy ở lại Hà Nội sẽ bị bắt giữ, Ngân nhanh chóng bỏ trốn vào Thanh Hóa và thuê trọ tại khu vực phường Lam Sơn.

Qua vụ việc trên, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, hiện nay đang trong thời gian giãn cách xã hội, nhu cầu mua bán online gia tăng, người dân cần hết sức cảnh giác, tìm hiểu kỹ những thông tin trên các trang bán hàng cá nhân để tránh bị lừa đảo.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Tin liên quan
    Có thể bạn quan tâm