Một nghiên cứu mới cho thấy, việc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh nên được mở rộng. Vũ trụ có nhiều hành tinh đa dạng, một số hành tinh trong số đó có thể sinh sống mặc dù điều kiện không tương thích với Trái Đất.

Mô tả sự sống trên các hành tinh Hycean.

Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu xác định có các dạng hành tinh ngoài hành tinh, trong đó Hycean - hành tinh đại dương có bầu khí quyển giàu hydro ngoài hệ Mặt Trời - lớn gấp 2,5 lần Trái Đất, sẽ là miền đất hứa mới cho sự sống ngoài Trái Đất.

Các hành tinh Hycean dường như cực kỳ phong phú trong suốt dải Ngân Hà , có thể là nơi sinh sống của những loại vi sinh vật phát triển mạnh trong môi trường khắc nghiệt nhất.

"Các hành tinh Hycean mở ra hướng đi mới trong việc tìm kiếm sự sống của chúng ta ở ngoài vũ trụ", Nikku Madhusudhan, thuộc Viện Thiên văn học tại Đại học Cambridge ở Anh, cho biết.

Đồng tác giả nghiên cứu Anjali Piette, Viện Thiên văn học của Cambridge, Anh cho biết trong một tuyên bố: “Sẽ thật thú vị khi điều kiện sinh sống có thể tồn tại trên các hành tinh rất khác so với Trái Đất".

Một cuộc săn tìm sự sống ở hành tinh Hycean có thể sớm bắt đầu. Madhusudhan và các đồng nghiệp của ông kỳ vọng sẽ xác định được một số hành tinh Hycean sau khi Kính viễn vọng Không gian James Webb trị giá 9,8 tỷ USD của NASA được phóng lên không gian vào cuối năm nay.

Những mục tiêu tiềm năng này quay quanh những ngôi sao lùn đỏ nhỏ, mờ ảo, cách Trái Đất từ ​​35 đến 150 năm ánh sáng.

Nguồn: Báo Tiền phong


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Tin liên quan