Ba người đang trong tình trạng nghiêm trọng sau vụ rơi máy bay L-410 ở vùng Irkutsk, thông cáo báo chí của chính quyền khu vực nói với TASS hôm thứ Hai.

Xác chiếc máy bay chở khách L-410 gặp nạn ở rừng taiga vùng Irkutsk làm 4 người thiệt mạng. Ảnh: Văn phòng công tố giao thông vận tải Đông Siberia (phát qua TASS).

Theo dữ liệu sơ bộ, một máy bay L-410 bay từ Irkutsk đến Kazachinskoye đã hạ cánh khó khăn cách khu định cư Kazachinskoye 4 km về phía Siberia (Nga).

"Sự cố xảy ra khi máy bay thực hiện nỗ lực hạ cánh đầu tiên. Và khi thực hiện lần tiếp cận thứ hai thì máy bay bốc cháy, rơi xuống rừng taiga gần sông Kirenga. Một số người bị thương. Một số cố gắng thoát ra khỏi máy bay", phát ngôn viên của văn phòng công tố giao thông vận tải Đông Siberia nói với TASS.

Máy bay được điều hành bởi hãng OOO Aeroservice.

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga xác nhận vụ tai nạn xảy ra lúc 18h15 ngày 12/9 (đêm 12/9 theo giờ Việt Nam). Báo cáo ban đầu có 14 hành khách và hai thành viên phi hành đoàn. Bốn người chết trong vụ tai nạn. Các nạn nhân còn lại đã được đưa đến bệnh viện ở làng Magistralny ở quận Kazachinsko-Lensky

"Có 11 người trong bệnh viện, ba người đang trong tình trạng nguy kịch trong khoa hồi sức tích cực, ba người trong tình trạng mức độ nhẹ, những người còn lại trong tình trạng mức độ trung bình. Một bệnh nhân đã về nhà", dịch vụ báo chí Vùng cho biết.

Theo dịch vụ báo chí, ba bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng sẽ sớm được đưa đến bệnh viện thành phố Irkutsk.

Văn phòng công tố cho biết rằng chiếc máy bay đã bị phá hủy hoàn toàn, không có dấu vết cháy. Hiện vẫn chưa thể thẩm vấn phi công sống sót, do anh ta đang trong tình trạng sốc.

Let L-410 Turbolet là máy bay vận tải tầm ngắn, 2 động cơ do công ty Let Kunovice của CH Séc chế tạo. Mẫu máy bay này được thiết kế có khả năng hạ cánh trên các đường băng ngắn và không trải nhựa. Máy bay gặp nạn được sản xuất năm 2014.

Ủy ban điều tra của Nga đã tiến hành điều tra vụ án hình sự với tội danh vi phạm các quy tắc an toàn hàng không liên quan đến vụ tai nạn này.

Thứ Tư, vùng Irkutsk sẽ tưởng niệm các nạn nhân của vụ rơi máy bay L-410 này. Theo lệnh của Thống đốc khu vực Igor Kobzev, gia đình các nạn nhân và những người bị thương trong vụ tai nạn sẽ nhận được hỗ trợ tài chính.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm