Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga đã hai lần vi phạm không phận của Nhật Bản gần đảo Hokkaido ở phía bắc nước này vào Chủ nhật, TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cáo buộc máy bay Nga hai vi phạm không phận vào cuối tuần qua. Ảnh: Topwar

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nhật Bản được phát hành sau đó trong ngày bao gồm một bức ảnh chụp chiếc máy bay được chụp từ máy bay chiến đấu của Nhật Bản đang hộ tống máy bay Nga ra khỏi không phận lãnh thổ của đất nước. Bộ Quốc phòng Nhật Bản lưu ý thêm rằng máy bay đã đi vào không phận Nhật Bản hai lần trong vòng 30 phút vào đầu giờ Chủ nhật.

Theo hãng tin Kyodo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết, sau vụ việc xảy ra vào đầu ngày Chủ nhật, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã kêu gọi phía Nga ngăn chặn những vụ việc tương tự trong tương lai thông qua đường ngoại giao và đưa ra công hàm phản đối những gì đã xảy ra. Đồng thời, có thông tin khẳng định rằng chiếc máy bay Nga là máy bay dân dụng.

Có thông tin cho rằng các máy bay phản lực của Nhật Bản đã chặn và hộ tống máy bay Nga ra khỏi không phận Nhật Bản.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cũng tuyên bố rằng Tokyo hiện đang phân tích các tình huống vi phạm không phận của máy bay dân sự để tìm hiểu lý do tại sao nó lại vào không phận Nhật Bản hai lần.

Các quan chức Nga vẫn chưa phản ứng về hành vi vi phạm được báo cáo và hiện chưa rõ điểm khởi hành và điểm đến của máy bay.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Tin liên quan
    Có thể bạn quan tâm