Thúy lập ra hàng chục Facebook ảo, hơn 500 bát phường với lãi suất hấp dẫn để thu hút người chơi. Khi đã thu được tiền, Thúy bất ngờ tuyên bố “bể phường” để chiếm đoạt.

Trần Thị Phương Thúy tại cơ quan công an.

Ngày 2/10, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thị Phương Thúy (SN 1984, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để thực hiện hành vi của mình, Thuý đã lập ra nhiều bát phường với lãi suất cao. Ngoài ra, Thuý còn lập thêm hàng chục Facebook ảo, số điện thoại ảo sử dụng song trùng trong thời gian ngắn để “câu” các “con mồi”.

Điển hình tại bát phường được Thuý mở từ ngày 8/8/2021 đến ngày 7/9/2021 có 12 suất tham gia, quy định mỗi suất đóng 100 triệu/3 ngày = 1,2 tỷ đồng.

Để trao đổi, liên lạc với những người tham gia bát phường, Thuý lập ra nhóm Facebook gồm 12 thành viên.

Ngoài sử dụng tài khoản Faceook cá nhân mang tên mình, Thuý lập ra thêm 2 tài khoản ảo khác để đánh lừa những người cùng tham gia, sau đó thông qua tài khoản ảo này để đấu phường với lãi suất cao.

Thuý lợi dụng lòng tin của 4 người thân quen khác trong cùng bát phường để nhờ đấu phường và hứa hẹn sớm trả lại.

Sau khi nhận tiền phường, Thuý tuyên bố “bể phường”, chiếm đoạt tiền của tất cả những người tham gia bát phường với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Bằng thủ đoạn tương tự như trên, trong thời gian qua Thuý đã lập ra hơn 500 trăm bát phường, với số tiền đóng mỗi bát phường hàng ngày ít nhất là 100 triệu đồng.

Song song với việc lập bát phường để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thuý còn tổ chức cho vay lãi nặng với lãi suất cao đến hơn 500% bằng hình thức cắt lãi trực tiếp khi cho vay.

Vào ngày 24/10/2020, chị T.T.T trú tại phường Hưng Dũng (TP Vinh) hỏi vay Thuý số tiền 35 triệu đồng.

Theo thỏa thuận, đến ngày 16/11, chị T sẽ hoàn trả. Khi đưa tiền cho chị T, Thúy đã cắt lãi trực tiếp là 8,3 triệu đồng. Bằng thủ đoạn tương tự, Thúy đã cho rất nhiều người vay tiền và thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.