Các đối tượng mang theo hung khí đến nhà người dân gây sự, hậu quả làm một người tử vong.

Ảnh chụp từ clip người dân cung cấp.

Theo thông tin ban đầu, ngày 11/10/2021, anh Ngô Văn H (SN 1985, ở phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn) cùng vợ con xuống nhà bà ngoại chơi ở thị trấn Đồng đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) và ở lại ăn tối.

Khoảng 21h55, khi cả nhà đang ở bàn ngoài sân ăn uống thì một nhóm đối tượng khoảng 4 người đi trên xe ô tô lao đến, trong đó có đối tượng cầm hung khí. Họ giật tóc người phụ nữ là chủ nhà, đồng thời chửi mắng.

Thấy vậy, anh Ngô Văn H ở gần đó can ngăn thì bị một số đối tượng đánh. Một người cầm hung khí sắc nhọn đâm vào bụng anh trước khi cả nhóm lên xe bỏ đi. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó vài tiếng đồng hồ.

Thông tin từ người dân địa phương, chiều hôm xảy ra vụ án, mẹ vợ anh H và một người đàn ông ở Đồng Đăng xảy ra mâu thuẫn nhỏ do va chạm giao thông. Sau đó mâu thuẫn này đã được giải quyết. Tuy nhiên không hiểu sao đến tối cùng ngày, một nhóm người được cho là “quen” với người đàn ông kia đã đến nhà mẹ vợ anh H gây sự.

Sáng nay 14/10, trao đổi với PLVN, Đại tá Ngô Tiến Dũng - Trưởng Công an huyện Cao Lộc cho biết, sau khi vụ án xảy ra, Công an huyện Cao Lộc đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn điều tra vụ việc. Hiện đã cơ bản xác định rõ được các đối tượng gây án. Tuy nhiên, hai đối tượng chính gây án đang bỏ trốn. Hiện lực lượng công an đang thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt, kêu gọi đầu thú.

Cũng theo Đại tá Ngô Tiến Dũng, trường hợp nếu hai đối tượng trên trốn sang biên giới Trung Quốc thì sẽ tham mưu với lãnh đạo công an tỉnh làm công văn gửi sang Công an Bằng Tường (Trung Quốc) để phối hợp, truy bắt.

Đại tá Thái Hồng Công - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, liên quan đến vụ án, hai đối tượng đã bị bắt giữ, hiện đang truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo tìm hiểu của PLVN, nạn nhân là người địa phương khác lấy vợ ở Đồng Đăng. Hai vợ chồng mới xây nhà ở TP Lạng Sơn và chuyển xuống đó ở chưa được bao lâu. Nạn nhân có ba con nhỏ.

Đại tá Ngô Tiến Dũng cho biết thêm, lực luợng công an ở khu vực thị trấn Đồng Đăng hiện còn tương đối mỏng do thay đổi mô hình từ đồn sang thị trấn. Tới đây trụ sở cơ quan hành chính huyện Cao Lộc sẽ được chuyển về thị trấn Đồng Đăng. Do đó, vấn đề an ninh trật tự tại khu vực Đồng Đăng chắc chắn sẽ được thắt chặt.

Dư luận địa phương bức xúc trước thói côn đồ, hung hãn của nhóm đối tượng và mong vụ án sớm được điều tra, làm sáng tỏ.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


    Có thể bạn quan tâm