Sáng nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ trong khi đó giá vàng thế giới quay đầu giảm, song mức giảm không đáng kể so với chốt phiên giao dịch cuối tuần.

Ảnh minh họa.

Tại thị trường vàng trong nước, giao dịch lúc 8h20 sáng nay:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 62,55-63,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 720.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 62,65-63,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 80.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 600.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 62,35-63,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 800.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam): giá vàng được niêm yết ở mức 1.897,80 USD/ounce, giảm 1,2 USD/ounce so với phiên giao dịch cuối tuần. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (22.980), tương đương 53,13 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 10,14 triệu đồng/lượng.

Trong tuần này, thị trường vàng thế giới tiếp tục theo dõi sát các diễn biến căng thẳng tại Ukraine. Cụ thể, các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Nhiều chuyên gia nhận định, nếu một hành động quân sự được tiến hành sẽ tiếp tục làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng như một công cụ bảo toàn tài sản. Giá vàng có thể còn cao hơn nữa với phạm vị kháng cự quan trọng từ 1.903 đến 1.923 USD/ ounce.

Ngược lại, một khi căng thẳng hạ nhiệt giá vàng thế giới khó có thể giữ được đà tăng như tuần vừa qua.

Một số khác lạc quan khi cho rằng, kể cả khi nhu cầu trú ẩn an toàn giảm do căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt thì vàng vẫn được hỗ trợ tốt bởi các yếu tố khác.

Sean Lusk, Đồng Giám đốc Bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading Lusk, dự đoán giá vàng sẽ tăng lên mức 1.916 USD/ ounce. Ông cho rằng, nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng có thể giảm khi căng thẳng địa chính địa chính trị hạ nhiệt. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn sẽ được hỗ trợ trong ngắn hạn bởi sự gia tăng bất ổn trên thị trường chứng khoán trước động thái thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương nhằm kiểm soát lạm phát đang ngày một nóng.

Thực tế cho thấy, thị trường Bitcon và chứng khoán đang chứng kiến một cuộc bán tháo lớn, các nhà đầu tư đang tìm nơi an toàn hơn để bảo toàn tài sản của mình và thị trường vàng là một lựa chọn tốt hơn cả.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.