Mỗi tuần công ty Upcircle tại Anh xuất ra thị trường 3.000 lọ kem tẩy da chết. Đặc biệt, chúng được làm từ bã cà phê - thứ mà bình thường vẫn bị ném vào sọt rác.

Upcircle được thành lập cách đây 6 năm bởi hai anh em Will Brightman và Anna Brightman. Rác thải cà phê được biến thành sản phẩm có giá trị bằng cách trộn với một số thành phần chiết xuất từ tự nhiên để tạo ra kem tẩy da chết.

tm-img-alt

Một số sản phẩm của Upcircle có nguồn gốc từ bã cà phê. Ảnh: Upcircle

Mỗi ngày, nhân viên của Upcircle đều đạp xe đến 25 quán đồ uống ở London để thu gom khoảng 100kg bã cà phê để làm nguyên liệu. Quá trình sản xuất sản phẩm tẩy da chết của Upcircle rất đơn giản, nhưng có vẻ sản phẩm làm đẹp của họ được nhiều người ưu chuộng. Bã cà phê được trộn với đường và tinh dầu, sau đó đánh bông hỗn hợp với bơ hạt mỡ và thêm chất bảo quản tự nhiên. Sản phẩm cuối cùng được đổ vào các lọ thủy tinh và bán ra thị trường.

Barbara Scott-Atkinson, nhà sản xuất các sản phẩm của Upcircle cho biết: Cà phê đã qua sử dụng hoạt động như một thành phần chăm sóc da tốt hơn so với cà phê khô. Nó đã được làm nóng, làm ẩm và có mức độ chống oxy hóa tăng lên, khiến nó phù hợp hơn để sản xuất sản phẩm chăm sóc da so với bột cà phê xay thông thường.

Sản phẩm của Upcircle là một cách để tạo ra giá trị từ rác thải thực phẩm.

Nguồn: Môi trường và Đô thị


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


    Tin liên quan
    Có thể bạn quan tâm