Ngày 23/2, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Quốc Đoàn (SN 1988, trú tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Phạm Quốc Đoàn.

Trước đó, theo trình báo, năm 2021 anh N.P (ở quận Long Biên) và Đoàn thỏa thuận cùng góp chung tiền mua các xe ôtô đã qua sử dụng; sau đó bán lại cho người có nhu cầu để hưởng lợi theo tỷ lệ góp vốn hoặc anh P mua lại xe ôtô của Phạm Quốc Đoàn nếu Đoàn có xe bán.

Đoàn sẽ đi kiểm tra xe ôtô, thỏa thuận giá mua với khách rồi thông báo cho anh P. Nếu anh P đồng ý thì mua sẽ chuyển tiền theo thỏa thuận cho Đoàn để Đoàn làm thủ tục mua xe. Nhưng có những vụ việc Đoàn làm riêng, nhưng vẫn nhắn anh P chuyển tiền, sau khi nhận tiền, đối tượng đã chiếm đoạt tài sản.

Khoảng đầu tháng 4/2021 và tháng 6/2021, với thủ đoạn trên Đoàn đã lừa đảo chiếm đoạt của anh N.P 570 triệu đồng và còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh P đối với việc mua, bán 2 chiếc xe ô tô khác.

Mở rộng vụ án, Đoàn còn khai nhận vào tháng 10/2021, Đoàn liên hệ với anh H.T, chủ sở hữu của chiếc xe ôtô nhãn hiệu Santafe, biển kiểm soát 30G - 547.xx để chụp ảnh xe ôtô làm mẫu đăng bán. Quá trình trao đổi, hai bên thống nhất khi đăng bán sẽ che biển kiểm soát… Thấy Đoàn đăng bán xe ôtô, anh C.T (trú tại Sơn Tây, Hà Nội) đã liên hệ để thỏa thuận mua bán xe ôtô Santafe, Đoàn đã gửi ảnh chiếc xe ôtô không che biển kiểm soát cho anh C.T.

Sau khi thỏa thuận, anh C.T đồng ý mua của Đoàn chiếc xe trên với giá hơn 1 tỷ đồng. Từ ngày 12/10/2021 đến ngày 15/10/2021, anh C.T đã chuyển cho Đoàn tổng số 130 triệu đồng, hai bên thống nhất khi Đoàn bàn giao xe ôtô tại Hà Nội thì sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại. Sau khi nhận được số tiền trên, Đoàn đã chiếm đoạt, tiêu xài cá nhân.

Căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được, Công an quận Long Biên khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Quốc Đoàn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đồng thời chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


    Có thể bạn quan tâm