Thông báo với một người dân ở Thái Bình về việc đang điều tra vụ án có liên quan đến tài khoản ngân hàng của người này, đối tượng lừa đảo yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để điều tra xác minh và đe dọa nếu nạn nhân không thực hiện theo yêu cầu trên sẽ bị bắt tạm giam 2 tháng...

Dương Tuấn Anh và Dương Quang Hưng (từ trái qua phải).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Quang Hưng (sinh năm 1978) và Dương Tuấn Anh (sinh năm 1981, cùng trú tại tổ 19, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, một người dân ở huyện Vũ Thư trình báo đơn vị chức năng về việc nhận được cuộc điện thoại của người đàn ông tự giới thiệu là cán bộ Công an tỉnh Thái Bình, thông báo về việc đang điều tra vụ án có liên quan đến tài khoản ngân hàng của người dân này và yêu cầu chuyển tiền để điều tra xác minh.

Người gọi điện thoại đe dọa nếu người dân trên không thực hiện theo yêu cầu sẽ tiến hành bắt tạm giam 2 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Lo sợ, nạn nhân đã chuyển toàn bộ số tiền mình hiện có trong sổ tiết kiệm là 241.759.000 đồng cho đối tượng. Số tiền nhanh chóng bị rút hết. Lúc đó, nạn nhân mới phát hiện mình bị lừa.

Công an tiến hành xác minh, xác định, nghi phạm là Dương Quang Hưng và Dương Tuấn Anh.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai, khoảng cuối năm 2021, chúng lập ra một tài khoản ngân hàng rồi đưa cho một đối tượng khác dùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuấn Anh và Hưng hưởng 10% tổng số tiền chiếm đoạt được.

Ngày 15/2/2022, Tuấn Anh và Hưng đã lừa đảo chiếm đoạt 241.759.000 đồng của nạn nhân trên và nhận 23 triệu đồng.

Vụ việc tiếp tục được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình làm rõ, xử lý.

Để không còn người dân "mắc bẫy" tương tự, Công an tỉnh Thái Bình khuyến cáo, mọi người cần nâng cao cảnh giác đồng thời tuyên truyền với người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo này. Khi phát hiện hành vi của đối tượng xấu, mọi người cần thông báo kịp thời cho cơ quan Công an để điều tra xác minh, xử lý.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm